Xu hướng sử dụng điều hòa tại các chung cư

Sử dụng điều hoà tại các chung cư là nhu cầu chung của rất nhiều người. Mỗi năm, hàng trăm dự án xây dựng chung cư cao cấp ra đời, kéo theo nhu cầu rất lớn về các sản phẩm nội thất, điện tử, trong đó có lĩnh vực kinh doanh điều hòa không khí.

Xem thêm: Chàng sinh viên sửa điện nước

Xem thêm: Công ty sửa điện nước uy tín

Xem thêm: Sửa điện nước tại Hai Bà Trưng

Nội dung chính:

Nhu cầu sử dụng điều hoà tại các chung cư tăng mạnh

Nghiên cứu xu hướng sử dụng điều hòa tại các nước phương Tây và các nước phát triển trong cùng khu vực, Kiến trúc sư Lê Thế Diệp – Giám đốc Công ty Kiến trúc Xây dựng Thăng Long cho biết, thực trạng các căn hộ chung cư hiện nay thường có nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại rất hạn chế.

điều hòa tại chung cư
Loại multiple đang được ưu tiên sử dụng

Ban công các căn hộ chung cư thường phải “gánh” thêm rất nhiều công năng sử dụng khác nhau như: nơi treo giàn phơi quần áo, chỗ để máy giặt, chỗ trồng cây cảnh tạo không gian xanh, nơi thư giãn, ngắm cảnh, tắm nắng, hít thở khí trời. Vì thế, việc phải sử dụng nhiều dàn lạnh để lắp điều hòa cho các phòng là phương án tồn tại nhiều hạn chế.

Hướng giải quyết tốt nhất cho việc sử dụng điều hoà ở các chung cư

Để giải quyết vấn đề này, nhiều hãng điều hòa trên thế giới phát triển hệ thống điều hòa Multi gồm một dàn nóng có thể kết nối với các dàn lạnh tại nhiều phòng khác nhau, tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt khác để thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Khái niệm Multi là khái niệm khá cơ bản và được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Công nghệ “Multi – air conditioner” được công ty LG Electronics đăng ký bản quyền sáng chế đầu tiên vào cuối năm 2004 và tới năm 2008 mới công bố (theo http://www.freepatentsonline.com).

Về hình thức, điều hòa Multi chỉ là một thuật ngữ mới dựa trên nền tảng khái niệm Multi. Nó chính là bước cải tiến của nhóm điều hòa thông thường gồm 1 dàn nóng có khả năng kết nối với 1 dàn lạnh nhằm tiết kiệm diện tích lắp đặt và tận dụng khả năng tập trung làm mát phòng ưu tiên nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời. Bước cải tiến này đem lại rất nhiều giá trị tiện ích cho người sử dụng.

Với việc sử dụng điều hòa Multi, vào ban đêm do không sử dụng điều hòa tại phòng khách nên dàn nóng có thể tập trung công suất làm mát các phòng ngủ, giúp các phòng này lạnh nhanh hơn và sâu hơn. Ngược lại khi mọi người ở phòng sinh hoạt chung, dàn nóng sẽ tập trung công suất vào để làm mát phòng này.

sử dụng điều hoà tại chung cư

Ngoài ra, những tính năng mới ở điều hòa thông thường như sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm 40-50% lượng điện tiêu thụ, chức năng Ion, lọc không khí, bụi… đều được giữ nguyên trong hệ thống điều hòa Multi. Chính nhờ những tính năng ưu việt này mà tại các nước sử dụng điều hòa Multi, người ta gọi điều hòa Multi là đẳng cấp điều hòa thời đại mới hay rất nhiều tên hấp dẫn khác.

Với tư cách nhà tư vấn, ông Diệp cho rằng tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, đặc điểm căn hộ, cách phân chia các phòng… sẽ có rất nhiều phương án để lắp điều hòa Multi nhằm tối ưu hóa lợi ích và chi phí đầu tư cho họ.

Sử dụng điều hòa Multi hấp dẫn với người tiêu dùng ở chỗ rất linh hoạt trong lắp đặt các vị trí dàn lạnh và khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh khác nhau. Với những căn hộ sang trọng, nên lắp dàn lạnh Cassette âm trần hoặc âm trần nới ống gió để tạo nên đẳng cấp như điều hòa tại các khách sạn 5 sao mà chi phí bỏ ra lại rất hấp dẫn.

Ban đầu nếu ngân sách có hạn, người tiêu dùng có thể sử dụng điều hoà dàn lạnh thông thường rồi sau đó có điều kiện vẫn có thể đổi sang các dạng điều hòa khác như cassette âm trần, đặt sàn, áp trần, nới ống gió… mà không phải thay đổi hệ thống nóng bên ngoài (chi phí dàn lạnh trong nhà thường rất thấp nên có thể dễ dàng thay đổi).

Còn về thương hiệu, theo ông Diệp, những người sử dụng điều hòa Multi thường là những người có thu nhập khá và giá trị cả bộ Multi không nhỏ, do đó nếu có nhu cầu Multi thì nên sử dụng sản phẩm nhập khẩu và các thương hiệu mạnh như General, Daikin, Mitsubishi… để tránh phải đầu tư nhiều lần. So với các hãng khác thì General tỏ ra có lợi thế hơn do ngang tầm thương hiệu mà giá hấp dẫn hơn nhiều.

Một số loại điều hòa Multi của các hãng nhập khẩu khác hoặc sản xuất trực tiếp tại Việt Nam có giá thấp hơn nhưng lại yếu về nhiều tính năng quan trọng, độ bền.

Cá nhân ông Diệp cho rằng thời điểm hiện tại, điều hòa Multi của General đang là sự lựa chọn đầu tiên khi ông tư vấn khách hàng do hội tụ đủ các yếu tố về công nghệ, tính năng, độ mạnh thương hiệu mà giá lại hấp dẫn nhất, chỉ ngang bằng hoặc thấp hơn hệ thống 4 bộ điều hòa thông thường cùng loại và thấp hơn khoảng 30% so với các thương hiệu mạnh khác.

Với những thế mạnh của mình, xu thế sử dụng điều hòa Multi tại các căn hộ chung cư Việt Nam chắc chắn sẽ phải hình thành và phát triển mạnh như xu hướng sử dụng xe tay gas trước đây, tuy nhiên vào thời điểm nào, sớm hay muộn thì chưa có ai khẳng định.

Nếu các công ty sản xuất và nhập khẩu điều hòa có đủ khả năng giúp người tiêu dùng hiểu được những tính năng hơn hẳn của điều hòa Multi, chắc chắn khả năng Multi trở thành xu hướng tiêu dùng mới là có thật.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH VIETFIX

Hotline: 0988.354.973

Trụ sở chính: Số nhà 4, ngách 29/1, ngõ 342 Hồ Tùng Mậu, Tổ 12, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Tp Hà Nội

Email: vietfix.com@gmail.com

Viết một bình luận

Gọi ngay !
Địa chỉ