Mẹo sử dụng máy bơm nước bền và hiệu quả

Máy bơm nước là thiết bị hữu dụng, phổ biến của mỗi gia đình và trong công nghiệp. Bên cạnh chọn mua, bạn cũng cần lắp đặt và sử dụng đúng cách để tăng độ bền, tuổi thọ của máy bơm nước. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ của suachuadandung.com để sử dụng máy bơm nước bền và hiệu quả. Tránh việc phải gọi các cơ sở sửa chữa máy bơm tại Hà Nội tốn thêm thời gian và chi phí.

Nội dung chính:

Mẹo sử dụng máy bơm nước bền và hiệu quả

1. Chu kỳ làm việc của máy bơm nước

Một máy bơm nước được mở để chạy một vài lần trong ngày sẽ có tuổi thọ lâu hơn so với máy bơm cùng loại được sử dụng quá tải hoặc liên tục. Sử dụng bộ phận bơm tự động phù hợp sao cho giảm tối đa số lần tắt mở máy bơm.

Chu kỳ làm việc của máy bơm nước

Các thiết bị đóng ngắt thường hay lắp kết hợp với máy bơm là : phao điện, phao chống cạn, phao cơ,…. Kiểm tra lại các thiết bị này nếu máy bơm gặp sự cố chạy liên tục hoặc đóng ngắt liên tục

2. Tìm hiểu về động cơ công suất điện hoạt động của máy bơm

Điện động cơ mã lực hoặc kích cỡ động của cơ máy bơm nước cùng một ứng dụng và khối lượng công việc; một động cơ điện lớn hơn, làm việc tốt hơn, tuổi thọ được kéo dài hơn.

Chọn công suất máy bơm phù hợp với nguồn nước sử dụng. Vdụ: máy bơm công suất 250 W đảm bảo hút nước đẩy lên từ 4-5 tầng. Nếu bạn chọn công suất 150 W, máy bơm hay bị nóng, hay sự cố dẫn đến tuổi thọ không cao.

Tìm hiểu về động cơ điện hoạt động của máy bơm

3. Chất lượng nước cũng ảnh hưởng đến máy bơm

Chất lượng nước sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của động cơ máy bơm nước. Chất lượng của các ổ bi động cơ điện phụ thuộc vào yêu cầu cầu bôi trơn của nó.

Nước trầm tích là một yếu tố lớn ảnh hưởng mài mòn động cơ vòng bi bơm và các bộ phận hoạt động khác.

Đối với gia đình sử dụng nước giếng khoan, hoặc gần sông hồ, nên lắp thêm hệ thống lọc nước, vừa bảo vệ sức khoẻ, vừa giúp máy bơm nước chạy bền hơn.

4. Việc lắp đặt máy bơm cũng rất quan trọng

Có thể tạo sự khác biệt lớn đến thời gian sử dụng của các thiết bị cung cấp nước. Nếu bạn nghĩ lắp đặt thiết bị chỉ đơn giản là treo lên một máy bơm và hệ thống dây điện, không có sự hiểu biết về tầm quan trọng vị trí thích hợp của van kiểm tra, các bộ lọc, hệ thống dây điện thích hợp, có khả năng dẫn đến giảm tuổi thọ của máy bơm.

Lưu ý về lắp đặt máy bơm

Trong điều kiện bình thường của máy bơm nước. Thích hợp cho việc bơm nước sạch và các dung dịch không chứa hóa chất và chất gây cháy nổ ở nhiệt độ tối đa là 90 độ C; nếu cánh bơm làm bằng kim loại (Thép, sắt, đồng) hoặc 50 độ C nếu cánh bơm làm bằng nhựa; hoặc được lắp thêm một hoặc nhiều bộ khuếch tán. Phải được bảo quản ở nơi thoáng gió; nhiệt độ môi trường không được vượt quá 40 độ C * Bơm có trục roto ngang (trừ model MPV trục thẳng); có chân đỡ.

Việc lắp đặt máy bơm cũng rất quan trọng

Để đảm bảo an toàn khi lắp bơm nên dùng các lỗ có sẵn trên chân đỡ, không được lắp động cơ dưới thân bơm. Không nên khởi động bơm quá từ 5 đến 30 lần trong một giờ.

Lắp đặt máy bơm ở các vị trí khô ráo, không bị ẩm ướt, thoáng khí để tản nhiệt tốt. Các vị trí kín cố định không bị va chạm hay chịu tác động từ lực bên ngoài.

Ống được lắp vào giá đỡ ống sao cho ống dẫn không truyền áp lực hoặc lực rung lên đầu bơm. Đường kính trong của ống không những phụ thuộc vào chiều dài ống; mà còn phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy theo thiết kế. Đường kính ống phải đảm bảo sao cho tốc độ dòng chảy không vượt quá 1,4 – 1,5 m/giây ở đầu hút và 2,4 – 2,5 m/giây ở đầu xả. Đường kính không bao giờ được nhỏ hơn đường kính khẩu độ bơm. Trước khi lắp ống, phải kiểm tra để đảm bảo bên trong ống luôn sạch sẽ.

Hãy gọi ngay cho Sửa chữa dân dụng (VietFix). Để được tư vấn và cung cấp dịch vụ lắp đặt; sửa chữa máy bơm nước giá rẻ cho gia nhà bạn !

Viết một bình luận

Gọi ngay !
Địa chỉ