Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước cho gia đình

Thị trường máy bơm nước hiện nay có khá nhiều các chủng loại máy bơm của các hãng như: GoldStar, LG, WILO, Hanil (Hàn Quốc), Perdrollo, Pentax (Ý)…; với rất nhiều mẫu mã, giá cả. Nhưng làm sao để chọn mua cho gia đình một chiếc máy bơm ưng ý, khỏe, êm, ít hao tốn điện không phải dễ.

Nội dung chính:

Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước cho gia đình

Hãy tham khảo những bí quyết sau của Suachuadandung.com để chọn mua máy bơm nước hiệu quả và tối ưu cho gia đình bạn !

Chọn mua máy bơm có giá hợp lý

Theo anh Cường, chủ đại lý máy bơm nước ở phố Giảng Võ (Hà Nội); giá một chiếc máy bơm nước dùng cho gia đình hiện nay chỉ bằng 75-80% so với thời điểm cách đây vài năm. Do có khá nhiều hãng giới thiệu sản phẩm vào Việt Nam. Bên cạnh đó, một số hãng đã có công nghệ sản xuất và lắp ráp ngay trong nước và đưa ra những sản phẩm có giá rất cạnh tranh; mà chất lượng không hề thua kém hàng nhập nguyên chiếc.

Chọn mua máy bơm có giá hợp lý

Loại máy 125W được chào bán với mức giá 700.000 – 850.000 đồng/máy. Một số nhãn hiệu mới như Marquis, Shimizu (Indonesia) cũng có giá khá mềm, dưới 1 triệu đồng/máy. Máy bơm WILO (Hàn Quốc) trước đây được nhiều người biết đến với nhãn hiệu GoldStar, LG; vẫn được nhiều người tin tưởng, lựa chọn do đa dạng về chủng loại. Các loại máy có giá trên 1 triệu đồng là loại có công suất lớn; (250W trở lên); hoặc máy có xuất xứ từ các nước như Nhật, Đức, Ý…

Nên mua máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình như: hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, bể ngầm lên bình nước trên cao. Để chọn mua chiếc máy phù hợp, hoặc lấy ý kiến tư vấn của chuyên viên kỹ thuật tại các cửa hàng.

Nên mua máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện trên thị trường máy bơm nước cho gia đình có hai loại máy bơm chính là máy ly tâm và máy hút chân không. Máy bơm chân không có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể ở trên cao còn máy bơm ly tâm chỉ đẩy nước lên. Trong trường hợp vòi sen của gia đình bị yếu thì cần chọn mua máy bơm tự động (cũng thuộc loại chân không); để gia tăng áp lực nước vốn yếu từ bể xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính vào thiết bị.

 Mua máy bơm có công suất phù hợp nhất

Chiều cao của nhà (tính từ nơi đặt máy bơm đến bể hoặc bình nước trên cao); cũng là một trong những điều kiện phải tính đến khi mua. Đối với nhà 2,3 tầng thông thường chỉ cần mua máy bơm 125W; (với điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh). Nhà có đường ống yếu hay 4,5 tầng thì chọn máy có công suất 230W hay 250W.

Chọn loại bơm có độ cao thích hợp là yếu tố không thể thiếu sau khi đã tập hợp được những yếu tố trên. Thường thì chọn máy bơm có trị số cao hơn 1,5 lần trị số thực tế là thích hợp. (Độ cao nhà là 10m thì chọn loại máy bơm có thể bơm nước lên độ cao khoảng 13-15m). Tùy theo dung lượng bể chứa lớn hay nhỏ mà chọn loại máy bơm có công suất và lưu lượng phù hợp.

Mua máy bơm có công suất phù hợp nhất

Tìm hiểu các sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Khi động cơ bị rò điện: kiểm tra chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ máy; bị ẩm hoặc nước chảy vào hay không? Nếu có, cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.

Điện vào máy bơm nhưng máy không hoạt động có thể do điện áp nguồn quá yếu; hoặc tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây cuốn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác. Hoặc cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ, do động cơ ổ bi bị mòn, cọ xát với mặt buồng bơm.

Máy bơm chạy tốt nhưng không có nước chảy; có thể không có nước vào đầu ống hút hoặc nguồn nước bị cạn; hoặc miệng ống nước bị tắc, gãy, cần kiểm tra và thay thế. Không nên để chạy lâu dễ gây hiện tượng cháy máy.

Máy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra nhiều. Có thể do động cơ bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn, nước lọt vào; cần phải vệ sinh, bôi dầu ổ bi.

Với giếng sâu dùng bơm ly tâm, phải mồi nước trước khi bơm; lắp van một chiều vào đường ống đẩy.

Nên lắp thêm một bồn nước (dung tích theo nhu cầu); đặt trên cao để ổn định áp lực nước trong nhà và phòng khi mất nước.

Lưu ý khi chọn mua máy bơm nước

Theo một số nhà nhập khẩu máy bơm nước. Trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hiệu máy bơm bị làm nhái; xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc. Việc phân biệt hàng nhái rất khó khăn vì hình dáng bên ngoài máy nhái làm rất tinh vi, giống máy thật. Vậy khi mua người tiêu dùng nên yêu cầu cửa hàng đưa phiếu bảo hành của chính nhà sản xuất.

Sửa chữa dân dụng hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ hữu ích; giúp bạn chọn mua được chiếc máy bơm nước cho gia đình mình.

Quý khách hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi. Để nhận được tư vấn và cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng máy bơm uy tín; giá cả hợp lý nhất cho gia đình bạn.

Viết một bình luận

Gọi ngay !
Địa chỉ