Học sinh tử vong do bị điện giật tại trường học

Khoảng 7h40 ngày 28/12, tại hành lang cầu thang khuôn viên trường THPT Thu Xà (xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), em Nguyễn Chí Đời (SN 1996, học sinh lớp 10A8) bị điện giật và tử vong trên đường đi cấp cứu.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhân viên y tế nhà trường tổ chức sơ cứu, sau đó chuyển em Đời đi cấp cứu lên Bệnh viện Đa Khoa Quảng Ngãi nhưng em Đời đã tử vong. Xác em Đời được gia đình đưa về xóm 3 (thôn Hòa Phú, xã Nghĩa Hòa) an táng.

Xem thêm: Công ty sửa điện nước uy tín

tu vong vi dien giat
Tử vong vì điện giật

Nhận tin báo, lực lượng Phòng Kỹ thuật hình sự – Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Tư Nghĩa đã đến khám nghiệm hiện trường. Nơi xảy ra điện giật không có bất kỳ dây điện nào, địa điểm em Đời ngục ngã là khung sắt đã mục rỉ, vách tường ẩm ướt. Theo xác minh ban đầu, có khả năng khung sắt bị nhiễm điện.

Chứng kiến cảnh tượng đau lòng, giáo viên Bùi Anh Huy cho biết: “Trước khi xảy ra vụ việc, em Đời cùng nhóm bạn học cùng lớp đang chơi đùa ở khu vực cầu thang tầng một, vô tình em Đời sờ tay vào khung sắt bảo vệ thì bị điện giật, ngất ngay tại chỗ”.

Em Lê Quốc Đạt kể khi phát hiện Đời gặp nạn, Đạt đã chạy đi dập cầu dao điện nhưng không kịp.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ điện giật

bên ngoài khuôn viên trường của học sinh bị điện giật

Trường THPT Thu Xà có 24 phòng học, khu vực xảy ra giật điện có 10 phòng học thuộc dãy A và được xây dựng vào năm 1999 – 2000. Riêng hệ thống điện, nhà trường sử dụng từ năm 1996 đến nay và chưa được sửa chữa hoặc thay mới lại.

Thầy Phạm Kháng – Phó Hiệu trưởng nhà trường – cho biết: Nhà trường có tờ trình lên Sở GD&ĐT xin kinh phí sửa chữa, thay mới hệ thống điện khoảng 300 triệu đồng, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin từ cấp trên. Có lẽ do sự chậm trễ, sơ sót này đã khiến cho học sinh bị tử vong do điện giật. Nếu như không can thiệp sớm có lẽ rất nhiều em học sinh sau có thể bị điện giật tiếp.

Được biết, em Nguyễn Chí Đời là con út trong gia đình 3 người con, gia cảnh rất khó khăn. Chị gái đầu của Đời khi mới lên 4 tuổi cũng bị điện giật tại nhà và tử vong.

Theo dân trí: http://dantri.com.vn/c728/s728-551828/hoc-sinh-tu-vong-do-bi-dien-giat-tai-truong-hoc.htm

Viết một bình luận

Gọi ngay !
Địa chỉ