Mẹo sử dụng điều hòa đúng cách

Sử dụng điều hoà đúng cách là như thế nào? Điều hòa đã trở thành một thiết bị thiết yếu cho mỗi gia đình trong mùa hè nóng nực, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp đặt và sử dụng thiết bị một cách hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa mà bạn không nên bỏ qua.

Sử dụng điều hòa
Bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Nội dung chính:

Sử dụng điều hòa đúng cách

Bên cạnh chọn mua điều hòa phù hợp với nhiều tính năng, công nghệ tiết kiệm điện, việc lắp đặt điều hòa đúng cách cũng giúp bạn hạn chế được khá nhiều tiền điện hàng tháng.

Nếu trong nhà có nhiều phòng riêng biệt, nên lắp điều hòa ở những phòng ít bị nắng chiếu nhất. Việc làm này sẽ làm tăng hiệu quả làm lạnh thêm 10% ở cùng mức nhiệt (theo Bộ năng lượng Mỹ).

Trong những ngày độ ẩm tăng cao, điều hòa nên bật ở chế độ gió vừa phải nhằm làm giảm bớt lượng hơi ẩm trong không khí trước khi làm lạnh phòng.

Một thói quen sai lầm của người sử dụng gây lãng phí điện khi dùng điều hòa không khí đó là để mức nhiệt thấp nhất có thể mỗi khi khởi động chúng. Trên thực tế, mức nhiệt thấp này cũng không làm cho căn phòng lạnh nhanh hơn mà chỉ gây tốn điện.

khi mua điều hoà cần xem công suất điều hoà

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Vệ sinh điều hòa theo định kỳ không chỉ nâng cao hiệu quả hoạt động cho máy mà còn tiết kiệm điện năng cũng như hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh. Việc vệ sinh điều hoà là cách sử dụng điều hoà đúng cách, giúp điều hoà sáng bóng đẹp mà còn giúp giảm đi tình trạng bệnh cho gia đình của bạn.

Những tấm lưới lọc khí nên được làm vệ sinh thường xuyên, ngăn chặn sự bám đọng bụi làm giảm hiệu suất hoạt động của máy.

VietFix – Nhận lắp đặt điều hoà, bảo dưỡng điều hoà đúng cách

Sau khi bạn đã học qua mẹo sử dụng điều hoà đúng cách, hãy nhớ ghé đến Vietfix để lựa chọn cho mình một chiếc điều hoà để làm mát cho căn phòng của bạn. Vietfix sở hữu đội ngũ kỹ sư, thợ sửa chữa điều hoà, bảo dưỡng điều hoà, lắp đặt điều hoà cực uy tín tại Hà Nội, sẽ là một trong những đơn vị đáng tin cậy cho bạn nếu bạn muốn sở hữu một chiếc điều hoà và học cách sử dụng điều hoà đúng cách. 

Vui lòng liên hệ ngay với VietFix nếu như bạn đang có nhu cầu!

Xem thêm: Xu hướng sử dụng điều hoà tại các chung cư

Viết một bình luận

Gọi ngay !
Địa chỉ