Máy bơm bê tông lớn nhất thế giới tới Nhật

Chiếc máy bơm bê tông lớn nhất thế giới tới Nhật tuần qua đã làm sáo trộn cuộc sống của nhiều người. Chiếc máy bay chở hàng khổng lồ của Nga hôm thứ sáu vừa qua đã tới Mỹ đón một trong những chiếc máy bơm bê tông lớn nhất thế giới, đã được cải tiến để bơm nước vào nhà máy điện hạt nhân Fukushima I đang gặp trục trặc tại Nhật.

Chi tiết về chiếc máy bơm bê tông lớn nhất thế giới

Chiếc máy bơm nặng 86.180kg do công ty Putzmeister America của Mỹ chết tạo.

máy bơm công nghiệp
Máy bơm lớn nhất thế giới (h.a minh họa)

Chiếc máy bơm này được đặt trên chiếc xe tải 26 bánh. Cần của nó có thể vươn cao hơn 60m và có thể hoạt động bằng điều khiển từ xa, cách đó 3km. Đây là đặc điểm lý tưởng để bơm nước vào những vị trí khó tiếp cận ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima I của Nhật.

Nếu cần thiết, chiếc máy bơm cũng có thể chôn vùi lò phản ứng hạt nhân bị hư hại trong cỗ quan tài bê tông. Sau thảm họa Chernobyl năm 1986, hãng Putzmeister đã cử 11 máy bơm tới bơm bê tông vào lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện tại Ukraine.

Giới chức Nhật đã phải vật lộn để làm mát các lò phản ứng của nhà máy, sau thảm họa động đất/sóng thần hôm 11/3 vừa qua. Sau đó, nhà máy phải hứng chịu nhiều vụ nổ, rò rỉ phóng xạ và có thể các thanh nhiên liêu đã bị tan chảy một phần.

Một quan chức Putzmeister ở Nhật đã liên hệ với Công ty điện lực Tokyo(Tepco) sau khi thấy trực thăng, xe cứu hỏa phải vất vả bơm nước vào nhà máy.

Cần phải thuê máy bay chở hàng lớn của Nga AN-124, một trong những máy bay lớn nhất thế giới, để di chuyển chiếc máy bơm khổng lồ trên.

máy bơm bê tông lớn nhất thế giới

Vào ngày 31/3, Putzmeister cũng đã gửi từ công ty mẹ ở Đức một máy bơm công suất thấp hơn tới nhà máy điện hạt nhân Fukushima I trên máy bayAntonov-124. Một chiếc nhỏ tương tự cũng sẽ được gửi tới Nhật trong thời gian tới.

Được biết Tepco mua mỗi chiếc máy bơm với giá khoảng 2 triệu USD, chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

Bạn có nghĩ nhân viên của chúng tôi có thể lắp đặt máy bơm này?

Địa chỉ mua máy bơm ở đâu tốt Hà Nội?

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua máy bơm, hãy liên hệ ngay với Vietfix, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trách nhiệm với nghề nghiệp sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất.

Xem thêm: Xu hướng sử dụng điều hoà tại các chung cư

Viết một bình luận

Gọi ngay !
Địa chỉ