Lắp đặt phao (rơ le) chống cạn cho máy bơm nước gia đình

Ngày nay, nhu cầu lắp đặt phao (rơ le) chống cạn cho máy bơm nước gia đình ngày càng tăng, nhất là các khu vực đông dân cư như ở Tp. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh. Việc diện tích đất không đủ để có thiết kế bể ngầm chứa nước mà phải bơm nước trực tiếp từ đường nước Thành phố thì điều cần thiết là phải lắp thiết bị đóng ngắt cho máy bơm trong trường hợp không có nước. Thiết bị này được gọi là phao chống cạn, hay rơ le chống cạn.

Nội dung chính:

Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây, để tìm hiểu thêm về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và các lưu ý khi lắp đặt phao chống cạn cho máy bơm nước gia đình nhé !

Phao chống cạn (hay rơ le chống cạn) cho máy bơm là gì ?

Rất nhiều khách hàng gọi đến Suachuadandung.com cần tư vấn về loại phao chống cạn này, thường thì khách hàng hay mô tả nhu cầu là lắp đặt để ngắt điện máy bơm trong trường hợp hết nước chứ không biết đến tên gọi phao chống cạn hay rơ le chống cạn.

lap-dat-phao-chong-can-may-bom-nuoc

Thiết bị này đã có trên thị trường từ khoảng 15 năm trước, được lắp đặt nhiều tại khu vực Phố Cổ – Hà Nội, các khu tập thể, … Bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản phao chống cạn là thiết bị khắc phục sự cố máy bơm nước chạy khô (không có nước).

Tác dụng khi lắp đặt phao chống cạn (hay rơ le chống cạn) cho máy bơm nước.

Khoảng 30% sự cố máy bơm nước bị cháy là do máy bơm chạy khô (không có nước). Máy bơm hoạt động nhưng không có nước chạy qua, nếu lâu dài không phát hiện để tắt kịp thời có thể dẫn đến cháy máy. Phao chống cạn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, thiết bị sẽ tự động ngắt điện khi không có nước chạy qua máy bơm.

Phao chống cạn còn giúp tăng áp lực nước, giống như một chiếc máy bơm nước mini

Những lưu ý khi lắp đặt phao (rơ le) chống cạn cho máy bơm nước gia đình.

Sơ đồ lắp đặt phao chống cạn

so-do-lap-dat-phao-chong-can

Lưu ý quan trọng khí lắp đặt phao chống cạn

  • Trước khi cho phao chống cạn hoạt động phải kiểm tra cửa ống hút và xác định tình trạng của máy bơm.
  • Khi lắp đặt phao chống cạn phải chú ý hướng theo chiều mũi tên lên trên.
  • Phao chống cạn khi lắp ở đầu nước ra của máy bơm sẽ có 2 tác dụng là tăng áp và chống cạn. nếu lắp ở đầu nước vào của máy bơm thì chỉ có tác dụng chống cạn.
  • Độ cao chênh lệch bắt buộc khi lắp phao chống cạn với bể nước là không quá 15m (Ví du : trường hợp đường nước dài hơn 20m thì phao chống cạn phải đặt ở độ cao trên 5m tính từ máy bơm trở lên là tốt nhất)
  • Vòi nước không được lắp giữa máy bơm và phao chống cạn.

Báo giá phao chống cạn.

Trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp loại phao này như :  Forerun, Pentax, Radar, ….. Mức giá dao động từ 400.000 – 800.000 vnđ (Bảo hành 12 tháng, chưa có công lắp đặt)

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt phao chống cạn (hay rơ le chống cạn) có thể liên hệ với Suachuadandung.com để được tư vấn thiết bị có giá hợp lý nhất : Hotline : 0914 40 8668 – 024 63 285 000

Viết một bình luận

Gọi ngay !
Địa chỉ