Các dụng cụ cần trang bị trong thi công ngành điện

Ngành điện đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với đất nước và đòi hỏi nguồn nhân lực lớn để theo kịp tốc độ phát triển của ngành này. Bạn đã biết các dụng cụ cần trang bị trong thi công ngành điện?

Để trở thành kỹ sư điện thực thụ. Bạn phải trang bị những dụng cụ dưới đây để vừa giúp việc thi công được thuận lợi vừa đảm bảo an toàn cho bản thân. Là một người thợ điện chuyên nghiệp; bạn nhất định phải có các dụng cụ ngành điện cơ bản dưới đây

Nội dung chính:

Các dụng cụ cần trang bị trong thi công ngành điện

1. Dụng cụ ngành điện: Tuốc nơ vít

Bất kể người thợ điện nào cũng đều cần dùng đến các loại tuốc nơ vít. Chính vì vậy việc trang bị một bộ tuốc nơ vít với đầy đủ kích cỡ sẽ khiến công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn và điều đó thực sự cần thiết.

2. Dụng cụ Kìm

Kìm là thứ không thể thiếu đối với một người thợ điện. Bao gồm những chiếc kìm cắt chuyên dụng, chiếc kìm kẹp hay kìm tuốt dây điện.

3. Dụng cụ bút thử điện (Tuốc nơ vít điện tử)

Làm thợ điện mà thiếu bút thử điện thì thật là nguy cấp. Vậy nên thợ điện luôn phải có một chiếc tuốc nơ vít điện tử trong người để đảm bảo an toàn cho bản thân khi thi công ngành điện. Bút thử điện với đèn lóe sáng khi có dòng điện chạy qua. Sử dụng trên mạch điện trước khi tiến hành làm việc để đảm bảo không có dòng điện.

4. Kéo cắt dây điện

Những chiếc kéo đa năng không chỉ dùng để cắt dây điện mà còn giúp cắt được nhiều vật liệu khác rất phù hợp cho những người làm thợ điện.

5. Dụng cụ ngành điện cần có: Dao rọc cáp

Khi cần rọc, tách dây cáp, dây điện, thợ điện cần loại dao có lưỡi mỏng, sắc và đặc biệt là phần đầu dao cần có độ vát nhọn để cho hiệu quả rọc chính xác hơn, nhất là với những sợi dây cáp mỏng.

6. Dụng cụ cờ lê, mỏ lết

Cờ lê, mỏ lết là những dụng cụ cần thiết cho ngành công nghiệp điện. Chúng được thiết kế chắc chắn và có nhiều kích cỡ khác nhau (hoặc có thể điều chỉnh kích cỡ) phù hợp để vặn nhiều loại đai ốc giúp công việc được hoàn thành nhanh chóng hơn.

7. Hộp đựng dụng cụ

Một anh thợ điện chuyên nghiệp thì nên sắm sẵn hộp đựng dụng cụ để cất giữ những vật dụng nêu trên được gọn gàng, tránh thất lạc và dễ tìm kiếm khi sử dụng.

Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn trong thi công ngành điện, bạn còn phải chuẩn bị các dụng cụ cần trang bị trong thi công ngành điện; Dụng cụ an toàn như mũ nhựa an toàn cách điện, bộ đai dây an toàn, găng tay cách điện trung áp hoặc hạ áp, ủng cách điện trung áp,… nhằm phòng tránh tai nạn lao động, đảm bảo sự an toàn khi thi công. Suachuadandung.com luôn cam kết đảm bảo an toàn cho kỹ thuật thi công điện dân dụng.

Viết một bình luận

Gọi ngay !
Địa chỉ