Máy bơm nước là vật dụng không thể thiếu cho moi gia đình chúng có một vai trò vô cùng lớn trong việc cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho người dân. Vì vậy khi máy bơm nước bị hỏng chúng ta cần nhanh chóng sửa chữa máy bơm nước ngay  để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước hàng này.

Dưới đây là những sự cố của máy bơm nước mà chúng ta cần khắc phục.

 Sự cố thường gặp Nguyên nhân Cách khắc phục
 Động cơ máy bị rò điện Chỗ nối dây hay dây cuốn của động cơ bị chảm vỏ do hư hỏng cách điệnh hoặc bị ẩm hay nước chảy vào. Sấy khô hoặc sửa chữa chỗ dây bị hư hỏng
 Điện vào máy nhưng không hoạt động Điện áp  nguồn quá yếu hoặc tụ điện bị hỏng, phần cánh máy bơm bị kẹt hoặc do nguồn nước tạo nguồn bám. Kiểm tra điện áp , thay tụ khác và vệ sinh thay ổ bi mới cho động cơ và mồi lại nước cho máy bơm, kiểm tra lại đường hút và thay thế.
 Máy chạy tốt nhưng nước không ra ngoài Mất nước mồi do van môt chiều không kín, miệng ống hút nước bị tắc hoặc ống hút có chỗ hở, gãy Xả hết không khí đọng trong buồng bơm và
 Máy chạy có tiếng ồn Ổ bi bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị bào mòn. Cọ sát cánh làm mát động cơ với nắp chụp cánh. Chân đế không được cố định. Vệ sinh bôi dầu vào ổ bi, kiểm tra cánh làm mát động cơ, cố định lại chân đế.
 Rò rĩ nước từ trục bơm vào guồng máy Phớt máy bơm bị hư hoặc bào mòn Thay phớt mới

 

Trên đây là những sự cố và cách khắc phục nhưng nếu bạn không thể tự mình làm được hoặc không am hiểu về vấn đề này hãy gọi ngay công ty sửa máy bơm nước.

Giới thiệu công ty cổ phần điện lạnh VietFix chuyên sửa điện nước, sửa máy bơm chất lượng uy tín tại Hà Nội

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Trụ sở chính: 120 Trần Bình, Mai Dịch, Hà Nội

Điện thoại: 0463 285 000 – Di động: 0988 354 973

 

 

Tags: , ,