3 nguyên nhân gây rò điện bình nóng lạnh

Rò điện bình nóng lạnh có thể khiến bạn bị điện giật, thậm nguy hiểm hơn có thể khiến chết người. Nếu tình trạng rò điện bình nóng lạnh thường xuyên diễn ra mà bạn không tìm biện pháp khắc phục thì thật là nguy hiểm.

Nội dung chính:

3 nguyên nhân của rò điện bình nóng lạnh 

Thanh sợi đốt bị rò điện

Thanh sợi đốt (hay còn gọi là thanh maiso hoặc thanh điện trở); tác dụng của thanh đốt này là đun nóng nước và được đặt bên trong khoang chứa nước. Nguyên nhân đầu tiên của  sự cố rò rỉ điện bình nóng lạnh chính là thanh maiso này. Do thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước; nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám; đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Việc bảo dưỡng bình nóng lạnh nên được thực hiện thường xuyên; (từ 1-2 năm 1 lần với các nguồn nước ít axit) để đảm bảo thanh đốt không bị ăn mòn dẫn đến sự cố rò rỉ điện rất nguy hiểm.

thanh-magie-cho-binh-nong-lanh
Nguyên nhân gây rò điện bình nóng lạnh

Thay thế thanh Ma-gie trong quá trình bảo dưỡng bình nóng lạnh để đảm bảo tuổi thọ cho ruột bình và thanh đốt.

Quá tải do bật bình nóng lạnh 24/24

Trong bình nóng lạnh có bộ phận role điều chỉnh nhiệt độ nước; role nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có role ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24.

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác; đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.

Hỏng gioăng cao su

Ngoài nguyên nhân do vật liệu cách điện của dây mayso; hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso; vỏ bình và dây dẫn điện đã quá cũ trong suốt quá trình sử dụng. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước; từ đó dẫn điện ra bên ngoài.

sửa chữa kịp thời tình trạng rò điện bình nóng lạnh

Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước. Trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động; sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Liên hệ với Sửa chữa dân dụng để được tư vấn về cách sử dụng và các sự cố liên quan đến bình nóng lạnh hỗ trợ 24/7 : 0914 40 8668 – 024 63 285 000. 

Viết một bình luận

Gọi ngay !
Địa chỉ