Cách sử dụng tủ lạnh tối ưu nhất

Cách sử dụng tủ lạnh như thế nào là đúng cách? Tủ lạnh là vật dụng hữu ích trong sinh hoạt của mỗi gia đình. Sử dụng đúng cách không những giúp bảo quản tốt đồ ăn thức uống mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của tủ. Hãy cùng chúng tôi xem qua cách sử dụng tủ lạnh đúng cách trong bài viết này.

Xem thêm: Sửa máy giặt không vắt, không giặt

Nội dung chính:

Cách sử dụng tủ lạnh đúng cách

Tủ lạnh phải được đặt ở nơi thông thoáng, tránh xa các nguồn sinh nhiệt, tránh ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp, tránh môi trường quá ẩm. Đây là cách sử dụng tủ lạnh đúng cách mà không phải ai cũng biết.

meo su dung tu lanh
Nên làm sạch đồ ăn hoặc gói cẩn thận trước khi cho vào tủ.

Mỗi tháng bạn nên làm vệ sinh cho tủ bằng cách: ngắt điện tủ lạnh, đưa các thực phẩm, khay, giá đỡ ra khỏi tủ. Dùng nước xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn sau đó dùng nước ấm tráng lại và lau khô bằng khăn bông sạch. Bằng cách tương tự bạn cũng vệ sinh cho các khay và giá đỡ. Mở cửa tủ trong suốt thời gian làm vệ sinh.

Để giảm tiêu hao điện năng không nên mở nhiều lần khi tủ đang hoạt động và không mở lâu quá mức cần thiết. Tránh để thức ăn còn nóng vào trong tủ. Không chứa nhiều thực phẩm quá mức quy định.

Thực phẩm cho vào tủ cần phải bọc trong túi ni lông hoặc đựng trong hộp có nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ. Tránh mùi thức ăn bay ra tủ tạo mùi hôi khó chịu.

Bạn chú ý, cách sử dụng tủ lạnh đúng cách là khi thấy nếu không may tủ có mùi hôi có thể dùng vở quýt tươi đem rửa sạch lau khô đặt vào nhiều nơi trong tủ. Sau 3 ngày mở tủ lạnh ra mùi hôi sẽ hết. Hoặc dùng chè khô đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ cũng sẽ khử được mùi hôi.

đừng mở tủ lạnh quá lâu sẽ không tiết kiệm điện

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại VietFix

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, chắc chắn do việc chưa học cách sử dụng tủ lạnh đúng cách nên tủ lạnh của bạn sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề trục trặc, gây hoang mang cho gia đình của bạn. Nhiệm vụ của bạn bây giờ rất đơn giản, bạn có thể liên hệ ngay với VietFix – Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tốt nhất tại Hà Nội.

Tại đây chúng tôi không chỉ giúp bạn học cách sử dụng tủ lạnh tốt lạnh mà còn giúp bạn sửa chữa tủ lạnh tốt nhất hiện nay.

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi.

Viết một bình luận

Gọi ngay !
Địa chỉ