Tủ lạnh là vật dụng hữu ích trong sinh hoạt của mỗi gia đình. Sử dụng đúng cách không những giúp bảo quản tốt đồ ăn thức uống mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của tủ.

Tủ lạnh phải được đặt ở nơi thông thoáng, tránh xa các nguồn sinh nhiệt, tránh ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp, tránh môi trường quá ẩm.

Mỗi tháng bạn nên làm vệ sinh cho tủ bằng cách: ngắt điện tủ lạnh, đưa các thực phẩm, khay, giá đỡ ra khỏi tủ. Dùng nước xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn sau đó dùng nước ấm tráng lại và lau khô bằng khăn bông sạch. Bằng cách tương tự bạn cũng vệ sinh cho các khay và giá đỡ. Mở cửa tủ trong suốt thời gian làm vệ sinh.

Để giảm tiêu hao điện năng không nên mở nhiều lần khi tủ đang hoạt động và không mở lâu quá mức cần thiết. Tránh để thức ăn còn nóng vào trong tủ. Không chứa nhiều thực phẩm quá mức quy định.

meo su dung tu lanh

Nên làm sạch đồ ăn hoặc gói cẩn thận trước khi cho vào tủ.

Thực phẩm cho vào tủ cần phải bọc trong túi ni lông hoặc đựng trong hộp có nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ. Tránh mùi thức ăn bay ra tủ tạo mùi hôi khó chịu.

Nếu không may tủ có mùi hôi có thể dùng vở quýt tươi đem rửa sạch lau khô đặt vào nhiều nơi trong tủ. Sau 3 ngày mở tủ lạnh ra mùi hôi sẽ hết. Hoặc dùng chè khô đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ cũng sẽ khử được mùi hôi.

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi.

 

Tags: ,